ผิวติดสาร มีวิธีขับสารออกหรือไม่?

Share this article

ผิวติดสาร มีวิธีขับสารออกหรือไม่
ผิวติดสาร ไม่มีวิธีขับสาร คนที่หยุดใช้ครีมมีสารมาระยะหนึ่ง สเตียรอยด์ก็จะไม่ได้หลงเหลือที่ผิวอีกต่อไปแล้ว และในขณะที่ใช้ครีม สเตียรอยด์จะถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดทีละนิด พร้อมกับถูกขับออกในทุกๆวัน

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือสเตียรอยด์ได้ทำลายโครงสร้างผิวจนเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติสูญเสียไป ซึ่งได้แก่สารให้ความชุ่มชื้นและสมดุลกรด-ด่าง (pH) ของผิวที่สร้างจากจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ตามธรรมชาติบนผิว ทำให้กลายเป็นสภาพผิวที่พร้อมจะแพ้ได้ตลอดเวลา แม้ปกติจะเป็นคนที่แพ้ยากก็ตาม อีกทั้งสเตียรอยด์ มีฤทธิ์ในการกดภูมิคุ้มกันไว้ ในขณะที่ใช้ ภูมิคุ้มกันของผิวจะถูกกดไว้ ทำให้ผิวดูแข็งแรง ใช้อะไรก็ไม่แพ้ แต่เมื่อหยุดใช้ครีมมีสารฯ ภูมิคุ้มกันที่เคยถูกกด จะกลับมาทำงานมากกว่าเดิม เกิดปฏิกิริยาตอบสนองรุนแรง  ในรูปแบบของผื่นแพ้ ผื่น ผด ผิวแห้ง แดง แค่ถูกแดด ถูกลม ถูกน้ำ ก็แพ้แล้ว

การรักษาจะให้โครงสร้างผิวกลับมาเหมือนเดิมนั้น ยังไม่มีวิธีที่แน่นอน และต้องรอให้ผิวซ่อมแซมตัวเอง ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลา และขึ้นกับผิวแต่ละคน แต่เราดูแลผิวเราได้ โดยไม่ใช้อะไรที่ไปทำลายโครงสร้างผิวซ้ำๆอีก บวกกับการรักษาตามอาการ เช่น มีสิวอักเสบหรือแพ้ ก็ใช้ครีมแก้แพ้หรือตัวช่วยต้านการอักเสบ และสิ่งสำคัญเราสามารถค่อยๆ เพิ่มและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติให้กับผิวได้ เพื่อให้เกราะป้องกันผิวได้ฟื้นตัวกลับมาทำงานตามธรรมชาติอีกครั้ง 
โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของในการสร้างจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในผิว ซึ่งจุลินทรีย์เหล่านี้เป็นตัวช่วยที่สำคัญให้ภูมิคุ้มกันผิวกลับมาแข็งแรง พร้อมสร้างเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติขึ้นอีกครั้งโดยสารตัวนี้ชื่อ Fairy Flora K-1 เป็น Pre-postbiotic ซึ่งสามารถฟื้นเกราะป้องกันผิวขึ้นมาใหม่ภายใน 2 สัปดาห์ โดยหลักการทำงานคือ 

  1. ปรับสมดุลผิวให้กลับมามีค่า pH 5.5 เนื่องจากผิวที่ผ่านการทำร้ายจากสารสเตอรอยย์จะมีค่า pH ผิวที่สูงขึ้น และค่า pH ที่สูงขึ้นนี้จะทำให้ผิวแห้ง จุลินทรีย์ที่ไม่ดีเข้าจู่โจมผิวได้ง่าย ทำให้เกิดสิวและผิวแพ้มากกว่าผิวคนทั่วไป 
  2. จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์จะช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันผิวให้พร้อมต่อต้านเชื้อโรค
  3. จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์จะช่วยสร้างความชุ่มชื้นและเกราะป้องกันผิวขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

สารสกัดที่ช่วยต้านการอักเสบและฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันผิว

Comfrey Liquid B – วัตกรรมจากธรรมชาติ จบทุกปัญหาของผิวบอบบาง ลดอาการแพ้ แสบ แดง คัน Contact Dermatitis 

Fairy flora K-1 Pre-postbiotic แลคโตบาซิลัสข้าวญี่ปุ่น เสริมระบบภูมิคุ้มกันผิว

ขอข้อมูลเพิ่มเติม < click

Share this article